Cách Tắt Windows Defender trong Win 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

0

Chia sẻ cách tắt Windows Defender trong Win 10 mới nhất vô cùng đơn giản cho các bạn. Tắt chương trình duyệt virus của Microsoft trên Windows 10, Windows 8.1 một cách đơn giản không phải ai cũng biết.

Cách Tắt Windows Defender trong Win 10 - Turn Off Windows Defender Windows 10
Cách Tắt Windows Defender trong Win 10 – Turn Off Windows Defender Windows 10.

Windows Defender là gì?

Windows Defender là một chương trình hệ thống giúp bảo vệ máy tính khỏi những Virus, phần mềm gián điệp,…Nhược điểm của ứng dụng Windows Defender nó chỉ bảo vệ máy tính khỏi những con virus thông thường hoặc cảnh cáo cho biết phần mềm, ứng dụng có chứa virus mà thôi.

So với những phần mềm chuyên dụng diệt virus thì Windows Defender thua xa rất nhiều. Nhược điểm tiếp theo chính là nó khá nặng và thường hay thông báo cho bạn biết virus gây khó chịu cho bạn. Vậy làm sao để tắt Windows Defender trong Win 10? Sau đây là cách giúp bạn tắt chương trình diệt virus trên Windows 10 đơn giản.

Tổng hợp 4 cách tắt Windows Defender trong Windows 10

Hiện nay, có rất nhiều cách tắt Windows Defender trong Win 10 giúp bạn thoát khỏi những phiền toái mà ứng dụng này gây ra. Bạn có thể chọn một trong những cách Turn Off Windows Defender Windows 10 bên dưới đây.

Cách 1: Cài phần mềm diệt Virus

Khi bạn cài đặt phần mềm diệt Virus bên thứ 3 thì Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh bị xung đột trên máy tính. Bên cạnh đó, chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender còn hoạt động mà thôi.

Cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

Nếu bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt trở lại. Còn nếu bạn muốn tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn thì xem những cách bên dưới nhé.

Cách 2: Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy Editor

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Profesional, Enterprise hoặc Education thì có thể dùng Local Group Policy Editor để vô hiệu Windows Defender vĩnh viễn trên máy tính của bạn.

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
 • Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

 • Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.
 • Tiếp tục click Apply > OK

Cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

Khi làm xong các bước trên các bạn hãy restart lại máy tính để chương trình cập nhật lại những cấu hình bạn vừa làm. Nếu bạn muốn bật Windows Defender trong Win 10 thì hãy thực hiện đến bước 5 rồi chọn Not configured và tiếp tục khởi động lại máy tính.

Cách 3: Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu bạn không truy cập được vào Local Group Policy Editor thì có thể sử dụng cách tắt Windows Defender trong Win 10 bằng Registry Editor.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cách này, các bạn cần phải tiến hành sao lưu Registry để tránh xảy ra trường hợp xấu.  Sao lưu bằng cách mở tab File > Export để lưu 1 file Registry dự phòng. Khi muốn khôi phục trở lại bạn chỉ cần mở tab File > Import lại file đã xuất ra lúc nãy.

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tiếp tục nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
 • Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key
  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
 • Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New > DWORD (32-bit) Value.
 • Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
 • Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

Cuối cùng các bạn khởi động lại máy tính, laptop và xem thành quả nhé. Trường hợp nếu bạn muốn bật lại Windows Defender bạn chỉ cần làm theo thứ tự các bước trên và đổi giá trị từ 0 về 1.

Cách 4: Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Trường hợp nếu muốn tắt Windows Defender trong Win 10 tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar
 • Trong tab Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings
 • Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 Mới Nhất Vô Cùng Đơn Giản

Tùy vào sở thích khi sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn một trong những cách tắt Windows Defender trong Win 10 phù hợp. Điều bạn cần lưu ý, tùy Windows Defender không diệt virus mạnh mẽ như các phần mềm thứ 3, nhưng nó cũng được xem là phần kèm cảnh báo virus, phần mềm độc hại hiệu quả.

Nếu bạn không chắc ăn về việc tắt Windows Defender trong Win 10 thì nên bật lại chương trình tiện dụng này nhé. Windows Defender cần phải update thường xuyên để có thể hoạt động tốt hơn.

Lời kết

Trên đây, Tiền Chia Sẻ đã hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender trong Win 10 trên máy tính (PC), laptop mới nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể comment ở bên dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.