Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

0

Phần mềm IDM là ứng dụng nổi tiếng trên thế giới, nhưng sử dụng vẫn xảy ra những tình trạng lỗi. Bài viết này tổng hợp những lỗi thường gặp trên IDM và hướng dẫn cách khắc phục lỗi IDM phần mềm tăng tốc độ download phiên bản mới nhất.

Lỗi “IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number..”

Phần lớn người dùng Việt sử dụng phiên bản IDM C.R.A.C.K không mua bản quyền, thế nên trong quá trình sử dụng phần mềm tăng tốc độ download thường xảy ra tình trạng lỗi Fake Serial Number. Đây là lỗi khá phổ biến trên phần mềm IDM C.R.A.C.K lậu để khắc phục tình trạng này các bạn hãy xem hướng dẫn ở bên dưới này nhé!

Cách sửa lỗi IDM Fake Serial Number mới nhất

Lưu ý: Tắt phần mềm IDM trước khi thực hiện một trong những cách sau để tránh phát sinh lỗi.

+ Cách 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào thư mục cài đặt IDM đường dẫn mặc định C:\Program Files\Internet Download Manager. Sau đó tìm đến file IDMGrHlp.exe và click chuột phải vào chọn đổi tên (rename) thành IDMGrHlpddd. Sau đó khởi động lại IDM và kiểm tra xem còn xuất hiện thông báo “IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number” nữa không nhé. Nếu không xuất hiện thì bạn đã thành công rồi ngược lại thì hãy xem cách 2 ở bên dưới đây.

+ Cách 2:

Tải file IDMGrHlp.exe ở link bên dưới về máy tính của bạn, giải nén và copy IDMGrHlp.exe và paste vào đường dẫn mặc định C:\Program Files\Internet Download Manager là xong.

Mật khẩu giải nén “tienchiase” nếu có.

Lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc, xem phim

Việc bạn đang xem phim hay nghe nhạc trên trình duyệt thì xuất hiện hộp thoại download mà IDM tự động bắt link thì khá là phiền phức và bực mình đúng không nào. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn gỡ lỗi IDM tự động bắt link khi đang xem phim, nghe nhạc đơn giản nhất.

Hướng dẫn gỡ lỗi IDM tự động bắt link

Trước tiên bạn hãy mở phần mềm tăng tốc độ download IDM này lên, sau đó trên thanh công cụ click Downloads > Options để thay đổi một số thiết lập trong này. Tại cửa sổ Options ta có 2 cách sửa lỗi IDM tự động bắt link.

+ Cách 1:

Tại cửa sổ Options > General bạn sẽ thấy một bảng danh sách bao gồm các trình duyệt web mà phần mềm IDM hỗ trợ download dữ liệu. Tiếp theo bạn sẽ bỏ chọn bằng cách tick vào ô trình duyệt web mà bạn hay sử dụng. Sau đó chọn OK để lưu thiết lập lại.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

+ Cách 2:

Cũng từ cửa sổ Options > Types các bạn hãy xóa đi những định dạng file trong mục “Automatically start downloading the following file types” như định dạng mp3, mp4 chẳng hạn rồi bấm OK để lưu lại thiết lập.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

Lỗi IDM không tự động hiện nút download link trên Youtube

Nguyên nhân IDM không tự động hiện nút download trên website như Youtube, Facebook,…khá phổ biến. Việc dẫn tính tình trạng này chính là một vài thay đổi trước đó của bạn như xóa định dạng mp3, mp4,…khiến cho IDM không nhận dạng được file tải về mà hiển thị được nút download. Hoặc cũng có thể là phiên bản IDM mà bạn đang sử dụng nó quá cũ không còn phù hợp hay hỗ trợ trên trình duyệt như Chrome, Firefox nữa,…

Hướng dẫn khắc phục lỗi IDM không bắt link

+ Cách 1: Bỏ định dạng File được hổ trợ từ IDM.

Trước tiên các bạn mở phần mềm tăng tốc độ download lên, tại giao diện chính trên thanh menu các bạn chọn Downloads > Options > Types và xóa 2 định dạng mp3, mp4 đi rồi nhấn OK để lưu cài đặt lại.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

Sau khi thực hiện xong, các bạn tắt trình duyệt đi và mở lại nhé. Như vậy bạn đã khắc phục lỗi IDM không bắt link Youtube. Nếu cách trên vẫn chưa được thì các bạn thực hiện cách 2 này nhé.

+ Cách 2: Bật tiện ích của IDM trên trình duyệt.

Với trình duyệt Chrome

Trước tiên các bạn mở trình duyệt Chrome lên và truy cập vào đường dẫn sau chrome://extensions và nhấn enter. Một giao diện tiện tích trên trình duyệt sẽ hiện ra, bạn kiểm tra xem IDM Integration Module đã được bật lên hay chưa, nếu chưa thì bạn hãy tích vào ô để bật lên.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

Với trình duyệt Firefox

Trước tiên bạn cần download tiện ích mở rộng idmmzcc.xpi của IDM cho Firefox ở link bên dưới. Sau khi tải về, bạn mở trình duyệt Firefox lên, kéo thả File idmmzcc.xpi vào bất cứ đâu trên Firefox. Giao diện yêu cầu cài đặt tiện ích hiện lên, bạn chọn Install Now. Sau khi cài đặt xong Addon này nó sẽ thông báo cho bạn và restart lại trình duyệt là xong.

Mật khẩu giải nén “tienchiase” nếu có.

Lỗi IDM Integration bị Google xóa khỏi Chrome

Với người dùng phiên bản Google Chrome tiếng Anh thì sẽ gặp thông báo “Google has flagged ‘IDM integration’ has malicious” và tiếng Việt sẽ là “IDM integration đã bị tự động gỡ bỏ” hoặc “idm integration là độc hại và cài đặt đã bị chặn”.

Đây cũng là lỗi khá phổ biến khi sử dụng IDM trên trình duyệt Chrome nếu bạn đang dùng Google Chrome bằng tiếng Anh thì sẽ thấy thông báo “Google has flagged ‘IDM integration’ has malicious” còn nếu phiên bản tiếng Việt thì “IDM integration đã bị tự động gỡ bỏ” hoặc “idm integration là độc hại và cài đặt đã bị chặn” thì các bạn xem cách khắc phục lỗi IDM ở bên dưới đây.

Đầu tiên các bạn chọn Cài đặt (Setting) > Nhấn vào Hiển thị tùy chọn nâng cao (Show Advanced Setting) > Bỏ chọn “Kích hoạt chức năng bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại” (Enable phishing and malware protection).

Sau đó các bạn vào thư mục C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager với Windows 64bit hoặc C:\Program Files\Internet Download Manager với phiên bản Windows 32bit và copy tập tin ‘IDMGCExt.crx‘ ra ngoài Desktop.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

Tiếp theo mở Google Chrome và truy cập vào đường dẫn chrome://extensions/, sau đó đánh dấu vào tùy chọn ‘Chế độ dành cho nhà phát triển (Developer Mode)’ nằm ở góc phải trên cùng.

Những lỗi thường gặp trên IDM và cách khắc phục mới nhất

Tiếp tục bạn kéo tập tin IDMGCExt.crx từ Desktop vào trình duyệt Google Chrome. Như vậy là bạn đã khắc phục lỗi IDM với tình trạng lỗi trên rồi đó.

Lưu ý: Bạn hãy đánh dấu thêm vào tùy chọn ‘Allow access to file URLs (Cho Phép truy cập vào URL của tệp)’ nữa nhé.

Trên đây Tiền Chia Sẻ đã tổng hợp những lỗi thường gặp trên IDM và hướng dẫn cách khắc phục lỗi IDM rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy để lại comment ở bên dưới nhé. Mình sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

  • Từ khóa tìm kiếm
  • idm
Bài viết trướcTải IDM 6.33 Silent + Toolkit mới nhất 2019 & khắc phục lỗi A-Z
Bài viết tiếp theoAnydesk 5.2.1 Full C.R.A.C.K – Hướng dẫn tải & cài đặt
Xin chào! Mình tên Vincent Nguyễn là một người thích học hỏi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến CNTT, đã tìm hiểu về SEO khoảng 5 năm và viết blog, làm video để chia sẻ lại những kinh nghiệm cũng như kiến thức mình có được cho các bạn. Với mục đích "cho đi không bao giờ nhận lại" và mình luôn cố gắng mang lại những kiến thức bổ ích nhất tới quý vị đọc giả thân yêu. Đặc biệt, tất cả những kiến thức mình chia sẻ không chèn bất kì "LINK RÚT GỌN" nhé! Theo dõi tôi trên Facebook nhé

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.