Tìm hiểu Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền Online trên Facebook 2019

0

Khoảng đầu năm 2019 xuất hiện một loại hình kiếm tiền online từ Facebook tên là Ad Breaks. Vậy Ad Breaks là gì và cách kiếm tiền từ nó ra sao hãy cùng mình đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tìm hiểu Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền Online trên Facebook 2019
Tìm hiểu Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền Online trên Facebook 2019

Ad Breaks là gì?

Ad Breaks hay còn gọi là nghỉ để quảng cáo, đây là một loại hình kiếm tiền Online được Facebook phát hành dành riêng cho người sáng tạo video trên Fanpage. Khi bạn đạt chỉ tiêu trong điều kiện bật kiếm tiền thì quảng cáo sẽ hiển thị lên video mà bạn đã đăng (cũng giống như Youtube).

Hiện tại, chức năng này chỉ dành cho Fanpge, không phải Group hay nick cá nhân vì vậy để có thể kiếm tiền từ Facebook đồng nghĩa với việc bạn phải sở hữu một hay nhiều Fanpage trước đã.

Hiện có 3 loại Ad Breaks (nghỉ để quảng cáo):

  • Quảng cáo đầu video: Bạn sẽ được thấy quảng cáo này trước khi trình phát video được phát. Đa phần đây là khoản mang lại doanh thu cao nhất cho hầu như tất cả các video.
  • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo này chỉ hiển thị khi video đã được phát trong một thời gian ngắn. Quảng cáo sẽ tự động phát nhờ vào thuật toán của Facebook, bạn không được phép chèn quảng cáo như Youtube.
  • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Cách kiếm tiền từ Ad Breaks trên Facebook như thế nào?

Để thực hiện Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Breaks, bạn phải đáp ứng đầy đủ khá nhiều điều kiện của mạng xã hội Facebook.

Điều kiện kênh – Fanpage đủ để bật kiếm tiền từ Ad Break

  • Fanpage đạt 10.000 lượt theo dõi trở lên.
  • Trên Fanpage của bạn phải đạt 30k lượt xem tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.
  • Fanpage phải được lập từ 60 ngày và phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
  • Quốc gia: Các quốc gia nằm trong diện cho phép. Hiện tại Việt Nam chưa được hỗ trợ khả năng đầu năm 2019 sẽ chính thức về VN.

Một số lưu ý ở điều kiện kiếm tiền từ Ad Break

Ở bản hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ bật kiếm tiền bằng một số ngôn ngữ và ở một số quốc gia nhất định. Họ sẽ cập nhật thêm những ngôn ngữ và quốc gia khác vào đầu năm 2019 này. Tức là những page tạo ở Việt Nam hay Nick Admin ở Việt Nam thì sẽ không bật được kiếm tiền vì Facebook không hỗ trợ. Đặc biệt nếu là page nước ngoài đã bật được kiếm tiền thì cũng không nên add Bank Việt vô.

– Hiện tại, những Fanpage Việt chưa được Facebook hỗ trợ tính năng kiếm tiền thế nên các bạn hãy chờ trong một khoảng thời gian nữa thì sẽ có nhé.

Hình thức thanh toán

Hiện tại, Facebook không cho phép add Bank Việt vào page nhưng vẫn có cách khác, chính là bạn add Payoneer vào sau đó lấy Bank US trong PO add vòa thanh toán hoặc có thể dụng Paypal US cũng được.

Khi bạn add Bank thì bắt buộc phải điền thông tin mã số thuế, các bạn nên điền thông tin này thật chính xác nhé, điền không đúng cũng được nhưng mình không đảm bảo bạn sẽ nhận được tiền đâu nha. Điều cuối cùng, một khi bạn đã add Bank thì không thể thay đổi được chỉ có thể sửa thông tin mà thôi để tránh tình trạng mua bán Fanpage đã bật kiếm tiền.

Xét duyệt Video

Tính năng xét duyệt video trên Facebook khá khó khăn nên các bạn phải chờ đợi rất lâu. Facebook sẽ ưu tiên những video có lượt view khủng trong thời gian ngắn hơn là những video có lượt view thấp.

Đăng chéo video

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng đăng chéo giữa các Fanpage với nhau để kéo view cho video gốc. Nhưng điều kiện là các page đó cũng phải bật được kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook.

RPM của Ad Break

– Bạn sẽ nhận được từ 1-4 $ cho 1000 view video.

– CPM cho 1000 lượt xem quảng cáo khoảng 6-10$, ở US có thể lên đến 18$

Một số tài liệu tham khảo về Ad Break

– Tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

– Studio sáng tạo: https://business.facebook.com/creator/studio

– Tham gia Facebook Creator Studio: https://www.facebook.com/creators/join

– Tất tần tật về Ad Breaks (Nghỉ để quảng cáo): https://www.facebook.com/creators/discover/all-about-ad-breaks

Kết luận

Nếu bạn là một newbie thì tốt nhất là phải đầu tư kha khá tiền thì mới mong có thể kiếm tiền được từ Facebook. Hoặc ít nhất cũng có người quen làm bên những Page lớn để kéo nếu không sẽ mất khá nhiều thời gian.

Cho dù bạn có bỏ tiền mua những Page lớn đủ điều kiện bật kiếm tiền nhưng chưa chắc Facebook đã duyệt cho bạn. Chính vì thế, nếu muốn kiếm tiền từ nghỉ để quảng cáo thì bạn nên làm ngay bây giờ, xây dựng Fanpage thật mạnh sau đó chờ cho Facebook cập nhật quốc gia và ngôn ngữ kiếm tiền ở Việt Nam thì sẽ tốt hơn.

Một số TUT kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook mới nhất

Không nên vội bật kiếm tiền khi Fanpage vừa đủ điều kiện, hãy chờ một thời gian nữa cho những Fanpage ấy mạnh lên gấp đôi hoặc gấp ba lần điều kiện thì hãy gửi xét duyệt. Bởi nếu bạn gửi nhưng không thành công, lần sau sẽ khó hơn rất nhiều.

Nên tạo những Playlist của những video Top Views tuần lại với nhau để kéo những video khác lên nữa.

Nếu page bạn chuyên về video thì hãy chuyển hẳn sang chức năng Video Page của Facebook bằng cách vào Cài đặt > Mẫu và Tab > Mẫu Video Pag. Sau đó mỗi ngày cập nhật video mới lên để tăng khả năng đề xuất video.

Những tài khoản Quản trị viên đã và đang vị dính vi phạm chính sách bản quyền thì tốt nhất thoát quyền quảng trị và add nick khác vào. Vì nó có thể ảnh hướng đến page đó khó duyệt kiếm tiền.

Nếu muốn kiếm tiền từ Ad Breaks ở Việt Nam thì hãy chơi Page và content ngoại rồi đăng chéo lên page Việt.

Thường xuyên đăng những video ngắn để kéo những video dài, bởi vì video ngắn vài giây sau khi xem hết nó sẽ tự động chuyển sang những video khác. Tốt nhất hãy đăng chéo xen kẽ nhau.

Những video đang được đề xuất, view lên mạnh thì nên đăng chéo hoặc share lại liên tục trong 1-2 ngày.

Trên đây là tất thảy những thông tin về kiếm tiền Online từ Ad Breaks Facebook nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment ở bên dưới.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.